4 LƯU Ý KHI CHỐNG MỐC CHO TỦ QUẦN ÁO

Thời tiết mưa nồm khiến chiếc tủ sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các tình trạng ẩm mốc. Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo là câu hỏi thường xuyên được nhiều người. Đây là một tình trạng gây khó chịu về mùi, cho sức khỏe cơ thể vì dễ gây dị ứng. Dưới đây là 4 lưu ý khi chống mốc cho tủ quần áo mà bạn cần tham khảo.

1. Điều gì khiến tủ quần áo bị ẩm mốc?

Tình trạng ẩm mốc đặc biệt phổ biến và do có nhiều nguyên nhân như:

  • Tủ chứa quần áo chưa khô còn ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi và phổ biến nhất cho nấm mốc phát triển.
  • Độ ẩm trong không khí tăng cao thấm vào trong quần áo.
  • Tủ quần áo đặt sát tường có nhiễm ẩm. Tường ẩm dễ khiến tủ quần áo ẩm theo.

2. 5 lưu ý trong chống ẩm mốc cho tủ quần áo

Hãy thực hiện đúng các lưu ý để khiến tình trạng ẩm mốc không tiếp diễn khiến tủ và quần áo của bạn hư hỏng:

Mùa mưa luôn độ ẩm cao là không thể tránh khỏi ở nước ta. Việc để đồ khô trong mùa mưa khá nan giải đối với một số gia đình. Nhưng bạn vẫn nên giữ cho quần áo khô ráo trước khi cất vào tủ.

Hãy thử cách hong khô bằng:

- Bật quạt để làm khô

- Đem quần áo, đồ đi ủi

- Khăn khô hút ẩm với một số loại đồ da, phụ kiện, giày dép.

Nó giải sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nấm mốc dễ dàng.

Nếu có điều kiện thì không gian khô ráo vẫn là lý tưởng nhất cho tủ đồ của bạn. Hạn chế tối đa việc đặt tủ quần áo gần các vị trí có nước, ẩm.

Nếu tường của bạn không chống ẩm tốt thì hãy đặt nó xa tường. Đặc biệt nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ gỗ tự nhiên.

Hãy kê tủ quần áo của bạn cách khoảng một gang tay để đảm bảo tình trạng tủ được khô thoáng.

Mục đích chính của tủ quần áo là bảo vệ những bộ đồ và phụ kiện của bạn. Vậy nhưng nếu bạn chỉ để lộn xộn, không sắp xếp và vệ sinh sẽ gây ra một số hậu họa khôn lường.

Đặc biệt thời tiết trở mùa ẩm tối là thời gian phát triển tuyệt vời của các loại côn trùng. Đặc biệt là gián.

Ẩm mốc, bẩn, hôi là một trong những môi trường tốt cho chúng phát triển. Dù có diệt như thế nào đi nữa với điều kiện tốt thì chúng sẽ trở lại mà thôi.

Thay vào đó bạn hãy dọn dẹp vệ sinh tủ quần áo của mình. Nhằm để cho quần áo gọn gàng sạch đẹp. Cũng như hạn chế sự phát triển của nấm mốc trong tủ quần áo.

Thông thoáng khí là một môi trường đối lập với nấm mốc. Các sợi nấm mốc sẽ khó lòng phát triển được khi tủ của bạn có một độ thông thoáng nhất định.

Ngoài cách bọc đồ bằng hút chân không bạn có thể hạn chế xếp chồng quần áo quá nhiều.

Độ ẩm sẽ tăng cao nếu bạn để đồ san sát nhau quá nhiều và gây ra mùi khó chịu.

Tủ quần áo nhựa Zukoplast với ưu điểm vợt trội là không bị ẩm mốc mối mọt, dù trong bất kì điều kiện thời tiết nào thỉ tủ nhựa Zukoplast vẫn khô thoáng và sạch sẽ. Chính vì vậy, việc sử dụng tủ quần áo nhựa Zukoplast thay thế cho tủ gỗ là điều cần thiết để hạn chế tình trạng ẩm mốc cho tủ quần áo.

Tủ quần áo nhựa Zukoplast có thể hơi đắt hơn một chút so với tủ thường nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tủ đẹp. Nhưng lại đảm bảo được khả năng kháng ẩm tốt. Bạn sẽ chẳng phải đau đầu về ẩm mốc, nấm và ngay cả gián và chuột. 

Một số lưu ý khi chống ẩm mốc cho tủ quần áo hiệu quả trên đây hy vọng hữu ích với bạn. Chúc bạn có một chiếc tủ quần áo luôn khô ráo và thơm ngát.